08 Tháng Năm 2018

Kiến trúc và thiết kế tại Hotel Brooklyn Bridge Park

Hotel Brooklyn Bridge Park là một thương hiệu khách sạn nổi tiếng hình thành do các thành viên thiết kế nội thất Hall of Fame - thành viên Barry Sternlicht và hiện tại là Tổng Giám đốc Tập đoàn Starwood. Chủ đầu tư đã chọn phong cách thiết kế khác nhau cho từng vị trí với các nội thất bền vững được sắp đặt nghệ thuật.

Có thể nói, kiến trúc và thiết kế tại Hotel Brooklyn Bridge Park đã giải quyết tốt vấn đề sang trọng và bền vững, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không lạm dụng các thiết kế Brookes tropes. Các chủ khách sạn, nhà hàng có thể học thiết kế nội thất theo phong cách này để tạo nên một công trình hoàn hảo cho riêng mình, để tạo được sức hút với khách hàng và từ đó tạo ra doanh thu lớn.

https://d4qwptktddc5f.cloudfront.net/easy_thumbnails/thumbs_inc-architecture-1-hotel-brooklyn-lobby-plant-wall-0917.jpg.770x0_q95_crop-smart_upscale.jpg

Chiếm một phần lớn của khách sạn là một tòa nhà dài và uốn khúc của Marvel Architects với 194 phòng khách sạn và 106 căn hộ. Dự án này từng bị coi là gây ra xáo trộn vì cấu trúc 10 tầng sẽ chặn một phần tầm nhìn Cầu Brooklyn từ một phần của Brooklyn Heights Promenade. Tuy nhiên nó lại có mặt tích cực là tạo ra doanh thu lớn cho công viên với không gian xanh mở rộng.

Không gian xanh, khu nghỉ mát với cảnh quan thiên hoang dã được đánh dấu bằng những tảng đá Granite và những chiếc ghế được làm bằng gỗ tháo dỡ từ các kho của bến tàu là một điểm nhấn hoàn hảo cho Hotel Brooklyn Bridge Park. Bên cạnh đó, gỗ cừu được khai hoang tạo thành tán cây trong phòng ngủ chính của tổng thống.

Khách sạn của Sternlicht thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên, bảo vệ môi trường. Nó bao gồm các yếu tố cơ bản như: nệm gai dầu, bông hữu cơ và các loại thẻ chìa khóa được làm bằng gỗ tái chế, các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường. Nguyên tắc thiết kế tổng quát của thương hiệu đã đưa ra hướng bổ sung với gỗ, đá và hệ sinh thái.

https://d4qwptktddc5f.cloudfront.net/inc-architecture-1-hotel-brooklyn-presidential-suite-master-bedroom-wood-canopy-0917.jpg

Các tấm gỗ được khai hoang từ các tháp nước địa phương, phủ một số bức tường và trần nhà và làm cho thang máy di chuyển nhanh. Các tấm thảm dựa trên các mẫu vỏ bọc của vỏ tàu gỉ và những chiếc túi nhỏ gợi liên tưởng những chiếc chăn xếp gai là các riff khác về sự sang trọng của công nghiệp, mang lại cảm giác về lịch sử như thể khách sạn được tổng hợp và sửa đổi theo thời gian.

Quán cà phê nhân viên có tên là 36 và những bức tranh tường trong các dãy phòng có một đường dây số 36 inch tượng trưng. Trong sảnh đợi, một chiếc ghế của Marmol Radziner đối diện với một chiếc bàn cocktail mà Uhuru Design thiết kế riêng với dầm được lấy lại từ nhà máy lọc Đường Domino gần đó.

https://d4qwptktddc5f.cloudfront.net/inc-architecture-1-hotel-brooklyn-presidential-suite-0917.jpg

INC đã hợp tác với một số công ty thiết kế và xưởng thủ công đặt tại bốn trong số năm khu của New York và thiết kế không dừng lại ở cửa phòng studio. Cụ thể, từ Brooklyn, Uhuru Design đã chuyển các chùm từ Đường Domino thành các bàn cocktail cho sảnh đợi, trong khi Bien Hecho làm cho các bàn ăn từ gỗ của Vườn Bách Thảo New York rơi xuống trong cơn bão Sandy. Fernando Mastrangelo Studio, đại diện cho Queens đã sử dụng một silic kỳ lạ như trứng cá muối để tạo thành một bàn chào đón khách quen khi muốn đến quầy bar hay lên tầng thượng.

https://d4qwptktddc5f.cloudfront.net/inc-architecture-1-hotel-brooklyn-lobby-tables-chairs-0917.jpg

Tác phẩm của các nghệ sỹ địa phương cũng được sử dụng trong thiết kế kiến trúc khách sạn này. Đáng chú ý nhất là một tác phẩm điêu khắc gồm 6.000 pounds khối đá obsidian được uốn cong vào bậc thang của cầu thang hành lang và dây thép đen gợi nhớ đến những dây treo của cầu Brooklyn. Ngoài ra, những bóng đèn Edison xuất hiện trong một số ít đèn pin ở tiền sảnh. Cùng với đó, dây lanh dệt được trang trí bằng vải len của Christien Meindertsma được tìm thấy trong khu vực chức năng trước của phòng khiêu vũ.

https://d4qwptktddc5f.cloudfront.net/inc-architecture-1-hotel-brooklyn-prefunction-area-ballroom-0917.jpg

Kiến trúc và thiết kế tại trên thật đáng học tập. Tại Việt Nam, một số chủ đầu tư đã học thiết kế nội thất theo phong cách này để kiến tạo nên một khách sạn độc đáo và ấn tượng của riêng mình với mong muốn đem đến cho du khách khi đến đây được tận hưởng một cuộc sống nghỉ ngơi thú vị nhất.

Nguồn: interiordesign

 

Related


Trụ sở chính:
Hà Nội:
Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:  0931.31.88.77

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0931323311

Đà Nẵng:
Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.31.88.77

Tp. HCM
Số 02 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098.63.56789 - 028.62.79.6666

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:
01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng đá:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN