19 Tháng Bảy 2017

Phong cách De Stijl thể hiện đường lối cách tân chú trọng yếu tố màu sắc

Phong cách De Stijl thể hiện đường lối cách tân chú trọng yếu tố màu sắc

De Stijl là một phong trào nghệ thuật song hành với trường phái cấu trúc tại Nga và phong trào trừu tượng khác. Được hình thành và phát triển tại Hà Lan. De Stijl là sự trừu tượng, có thể tạo phản ánh cho tất cả người xem về sự hòa hợp và trật tự. Ứng dụng trong thi công nội ngoại thất khách sạn như thế nào sẽ đòi hỏi tư duy sáng tạo của người làm kiến trúc, nhưng trước hết cùng tìm hiểu về nguồn gốc của phong cách này

nội thất phong cách de stijl

Hình thành và phát triển: 1917, T.van Doesburg thành lập tạp chí De Stijl mà sau đó trở thành diễn đàn của một nhóm họa sĩ, kiến trúc sư và các nhà điêu khắc, những người đại diện cho hiện đại cực đoan.

De Stijl hình thành xung quanh ba nhân vật trung tâm: họa sĩ Piet Mondrian và Theo Van Doesburg, kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ nội thất Gerrit Rietveld. Còn có các họa sĩ B. Van Der Leck và V. Huszar, các kiến trúc sư J. J. P. Oud, J. Wils và R. Van T’ Hoff, C. Van Eesteren.

Phong cách de stijl trong thiết kế nội thất

Có thể tận dụng những đặc điểm của phong cách De Stijl để đưa vào thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn. Ngôn ngữ tạo hình và hình thức biểu đạt ý tưởng về sự thuần khiết và khước từ các hoa văn trang trí có cội nguồn từ tín ngưỡng của xã hội Hà Lan. Các hình dáng trong sáng và mang tính cấu trúc.

Sử dụng nhiều mảng màu cơ bản như đỏ, xanh dương, vàng, nhiều đường sọc màu đen theo phương dọc và phương ngang trong nội thất. Sử dụng thủ pháp mảng khối, hình dáng hình học, đặt cách tân hình khối lên hàng đầu.

ấn tượng từ phong cách nọi thất de stijl

Tạo dáng: hình thức đơn giản và triệt để tận dụng các hình thức cơ bản để có thể  lắp ráp qua lại. Trong các kiểu bàn ghế của mình Rietveld đã thể hiện các ý tưởng của De Stijl.

Đánh giá: cách tạo hình của phong trào nghê thuật De Stijl cho tới ngày nay vẫn được ứng dụng trong ngành kiến trúc, nội thất để tạo ra một không gian đẹp, tươi trẻ, cân bằng, hài hòa, duyên dáng.

Xem thêm bài viết về thiết kế thi công khách sạn

Related


Trụ sở chính:
Hà Nội:
Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:  0931.31.88.77

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0931323311

Đà Nẵng:
Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.31.88.77

Tp. HCM
Số 02 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098.63.56789 - 028.62.79.6666

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:
01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng đá:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN