03 Tháng Bảy 2017

Những ưu điểm khi sử dụng vách ngăn cho thiết kế thi công khách sạn

Từ xa xưa vách ngăn đã xuất hiện trong các thiết kế nội thất của người Việt dưới những dạng hình thức đơn thuần chân phương nhất. Đó có thể là những vách ngăn được cấu thành từ việc lẹp các thanh tre, nứa, cành cọ lại với nhau mà ông cha ta dùng vào việc phân cách những khu vực trong ngôi nhà tranh vách nứa xưa kia. Nhưng ngày nay, với một cuộc sống hiện đại đủ đầy việc sử dụng vách ngăn trong thiết kế nội ngoại thất khách sạn đã tiến hóa tới những cấp bậc mới, thời thượng hơn, hiện đại hơn.

Khi thi công nội ngoại thất khách sạn những vách ngăn xuất hiện với các chất liệu vô cùng phong phú và đa dạng: gỗ, kính composit, nỉ, nhôm… Mỗi chất liệu lại có những đặc tính và ưu điểm riêng nên được tận dụng cho những mục đích và không gian sử dụng khác nhau. Việc sử dụng vách ngăn đem lại cho không  gian khách sạn những tiện lợi không ngờ.

sử dụng vách ngăn trong thiết kế thi công khách sạn

Việc thiết kế thi công khách sạn có sử dụng vách ngăn trở nên dễ dàng hơn bởi tính linh hoạt, dễ di chuyển của chúng. Vách ngăn có ưu điểm không thua kém gì một bức tường trong việc chống nước, chống ẩm, chống ồn. Vách ngăn lại không chiếm nhiều diện tích như một bức tường gạch thuần túy. Đặc biệt các vách ngăn bằng kính cực kì phù hợp với những diện tích nhỏ hẹp, nó giúp cho các khu vực vẫn có sự tách biệt nhưng vẫn đảm bảo tính cởi mở và thông thoáng. Sử dụng vách ngăn kính tại các vị trí đặc thù một cách thông minh làm cho không gian không bị gò bó, eo hẹp về tầm nhìn.

sử dụng vách ngăn sáng tạo cho nội thất khách sạn

Vách ngăn có tính thẩm mĩ cao phù hợp với nhiều loại hình trang trí nội thất không gian bên trong của khách sạn. Vách ngăn nhẹ giảm tải cho kết cấu công trình. Kết cấu, độ bền của các chất liệu nhân tạo là những ưu điểm tiên tiến khiến vách ngăn hiện đại sẽ còn được sử dụng nhiều hơn trong tương lai thay thế cho các bức tường gạch khô cứng, nặng nề.

vách ngăn đa dạng trong thiết kế khách nội thất khách sạn

Những ý tưởng thiết kế nội thất khách sạn sáng tạo dành cho việc sử dụng vách ngăn là rất nhiều. Đừng gò bó những không gian khách sạn trong những bức tường gạch cứng nhắc. Xu hướng dần loại bỏ việc sử dụng tường gạch trong tương lai rất rõ ràng. Những vách ngăn với các vật liệu nhân tạo đa dạng sẽ thích hợp hơn và ngày càng ứng dụng rộng rãi cho các thiết kế xây dựng khách sạn trong tương lai.

Related


Trụ sở chính:
Hà Nội:
Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:  0931.31.88.77

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0931323311

Đà Nẵng:
Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.31.88.77

Tp. HCM
Số 02 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098.63.56789 - 028.62.79.6666

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:
01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng đá:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN