06 Tháng Sáu 2017

Khu vườn xinh xắn trong nhà hẻm.

Diện tích nhỏ hẹp của nhiều ngôi nhà trong các hẻm nhỏ đặt ra nhiều thách thức cho người thiết kế kiến trúc. Vì nhiều chủ nhà vẫn có nhu cầu sở hữu một khu vườn để tăng sắc xanh cho ngôi nhà của mình. Do đó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có sự sáng tạo và tính toán hợp lý sao cho vẫn đảm bào công trình đầy đủ công năng mà vẫn đủ không gian cho vườn tược.

vườn trong nhà phố 1

Hiện nay, tại các thành phố lớn, trung tâm đô thị sầm uất (như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội), thường có rất nhiều ngôi nhà nhỏ nằm trong các căn hẻm cũng nhỏ, thậm chí chỉ vừa cho 2 xe máy đi ngược chiều cùng lúc tránh nhau. Chính vì hạn chế trong việc lưu thông nên thường những con hẻm này khá im ắng và yên tính. Những ngôi nhà trong các con hẻm này tuy nhỏ nhưng người chủ nhà vẫn cố tận dụng những khoản sân để tạo nên một mảnh vườn xinh sắc tăng thêm gam màu xanh cho ngôi nhà.

Vườn trong nhà phố 2

Vẫn luôn có những giải pháp kiến trúc cho những ai muốn sở hữu vườn tược trong nhà. Các thú viên điền, chăm sóc cây cảnh, ngắm nhìn những búp hoa đọng hoa trong sắm mai, lặng ngồi một góc vườn nhâm nhi một tách trà nóng đặt trên chiếc bàn gỗ tròn quả là khiến người ta nhẹ nhõm, thư thái vô cùng.

vườn trong nhà phố 3

Như những ngôi nhà trong bài viết này, đa phần có bố cục khá tương đồng. Các đường nét khỏe khoắn kết nối với nhau tạo nên sự chắc chắn vững chãi cho khối kiến trúc. Tầng trệt gồm phòng khách thông một khối với bếp tạo không gian mở, thoáng đãng. Trên lầu các phòng ốc đề có ban công hướng ra ngoài để khi muốn các thành viên có thể ngắm nhìn vườn lá nhà mình hoặc thả hồn bay bổng theo trời mây.

vườn trong nhà phố 4

Nội thất bằng gỗ bên trong đem đến sự sang trọng, ấm cúng. Các chậu cây nhỏ được kê nơi góc phòng hay đặt trên bàn làm việc tạo cho đời sống tinh thần của gia chủ thêm phong phú. Nguồn sáng tận dụng từ khoảng giếng trời hoàn toàn tự nhiên làm cho các gian phòng bừng sức sống.

Những khu vườn trong phong thủy là nơi tập trung nhiều năng lượng tái tạo. Vậy nên thật tuyệt vời khi sở hữu một ngôi nhà đầy đủ công năng mà vẫn có thể tận hưởng được không gian xanh đầy tươi mát như thế.

Related


Trụ sở chính:
Hà Nội:
Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:  0931.31.88.77

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0931323311

Đà Nẵng:
Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.31.88.77

Tp. HCM
Số 02 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098.63.56789 - 028.62.79.6666

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:
01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng đá:
Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN