X

DNNGo.LayerGallery

TIN TỨC - TƯ VẤN

04 Tháng Tám 2017

Thiết kế thi công khách sạn phong cách Streamlining

Thiết kế thi công khách sạn phong cách Streamlining nhấn mạnh những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng như những dòng suối tự nhiên, những đường ngang dài và những hình dạng tương trự  như sóng biển.

Streamlining phát triển từ Art Deco trong khảng thời gian những năm 1930 – được coi là phong cách nằm trong chủ nghĩa HÌnh thức (Styling). Streamlining là động lực thúc đẩy  cuộc cách mạng tiêu dùng năm 1950 và trở thành ngôn ngư thiết kế hiện đại của Mỹ.

thiết kế khách sạn phong cách Streamlining

Thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn cần chú ý các đặc điểm: phong cách đặc trưng là các hình thức uốn cong, mịn và bóng, phong cách cùa tốc độ và sức quyến rũ. Nó được thể hiện rộng rãi trong các hình thức mới của trang trí kiến trúc nội thất, hàng gia dụng hàng ngày cho gia đình và văn phòng.

  • Đường nét: nhấn mạnh phân vị ngang, bo tròn các cạnh, các góc cửa số và tường gạch kim.
  • Mảng: cong, uốn lượng theo hình dáng của khí động học.
  • Khối: hình khối thường thấp và trải dài theo chiều ngang. Có dáng thon, hình dáng khí động học thuôn nhọn ở đầu, với mục đích giảm sức cản của không khí đối với những vật dụng nội thất.
  • Màu sắc: sử dụng màu tự nhiên như màu đất, màu be, màu trắng sữa, sử dụng các màu tối và màu của kim loại cho các đường bio góc hoặc đường viền để tạo ra sự tương phản từ ánh sáng.
  • Vật liệu: gỗ ép, nhựa và các tấm kim loại để tạo hình, chuộng các bề  mặt phẳng nhẵn

Phong cách thiết kế khách sạn Streamlining

Xem thêm bài viết về thiết kế nội thất khách sạn 5 sao

Related

1
Bạn cần hỗ trợ?