X

DNNGo.LayerGallery

TIN TỨC - TƯ VẤN

01 Tháng Tám 2017

Quá khứ lưu vết trong các thiết kế phong cách Retro

Chắc chắn trong cách lựa chọn kiến trúc, những người yêu mến nghệ thuật trang trí không thể bỏ quên việc thiết kế thi công nội thất khách sạn theo phong cách Retro đem đến ấn tượng vừa gẫn gũi thân quen, lại vừa xa xôi như chưa từng được gọi tên.

Retro là một trào lưu hoài cổ, một sự luyến tiếc về quá khứ, tái hiện lại quá khứ và có chút cách tân, trong đó sử dụng lại các đồ dùng theo xu hướng những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được thiết kế theo cảm hứng từ hình dáng đồ vintage). Trào lưu này hiện nay rất thịnh hành đối với giới trẻ và những người theo khuynh hướng hoài cổ.

thiết kế khách sạn phong cách retro

Đặc điểm của phong cách khi áp dụng vào thiết kế nội ngoại thất khách sạn: Retro biểu thị cho sự sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ trong việc sử dụng những đồ dùng, phụ kiện, tone màu thường sử dụng nhất là tone màu nâu, cam, đỏ, có một số không gian còn có thể sử dụng các màu sắc nổi bật hiện đại, nhưng về tổng thể đều hướng đến một sự sang trọng và phù hợp với mọi lứa tuổi, vật liệu thường sử dụng là bọc da, nhung, đá ốp…..

khách sạn phong cách retro

Đánh giá: Retro là một xu hướng trong vài năm trước và giờ nó đã trở thành trào lưu, rất thích hợp với những người yêu thích vẻ đẹp hoài cổ nhưng cách tân, hợp với nhiều loại không gian từ nhà ở đến không gian công cộng, tùy không gian mà có thể thiết kế sao cho phù hợp với chức năng.

Phong cách retro trong thiết kế khách sạn

Ghé thăm bài viết thiết thực về thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn

Related

1
Bạn cần hỗ trợ?