X

DNNGo.LayerGallery

TIN TỨC - TƯ VẤN

26 Tháng Bảy 2017

Phong cách Organic ẩn chứa vô vàn các sáng tạo đặc sắc

Organic là phong cách thiết kế vật dụng và không gian được biểu hiện ra bên ngoài bằng những đường cong ngẫu nhiên, lấy cảm hứng từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống ( đường nét cơ thể người, động-thực vật….). Có thể tận dụng những đặc điểm này để tạo dấu ấn trong việc thi công nội thất khách sạn.

phong cách organic trong thiết kế nội thất khách sạn

Đặc điểm:

Ngôn ngữ tạo hình của phong cách:

  • Đường nét và mảng: đặc điểm của đường nét và mảng theo phong cách Organic là “Không ai đoán trước được điểm dừng”. Sự ngẫu hứng và tự do, biến đổi liên tục và nhịp nhàng không theo một quy luật nào, không bị lặp lại, chính điều đó làm cho người xem cảm thấy bất ngờ và không nhàm chán.
  • Hình khối: Organic Style đặc trưng bởi hình dạng khối bất định, thường mang tính hình tượng cao (mô phỏng), gợi cho người xem nhiều cảm xúc liên tưởng. Người kiến trúc sư hoàn toàn có thể sử dụng chính chất liệu này để đưa vào thi công nội ngoại thất khách sạn hoàn chỉnh.

thiết kế khách sạn theo phong cách organic

Hình thức biểu đạt trên sản phẩm:

  • Màu sắc: màu nổi bật, ấn tượng, táo bạo, có sức hút mạnh mẽ, bố cục màu tương phản rực rỡ với các màu bậc 1. Đôi khi là màu của vật thể, có khi là màu do hiệu quả của ánh sáng tạo nên.
  • Vật liệu: vật liệu dễ gọi đẽo, chạm, trổ, bồi đắp, uốn cong, nung chảy, đổ khuôn, kéo sợi …..(gỗ, xi măng, thạch cao, vôi vữa, đất sét, kim loại, khung kim loại, bọc vải/ da…).

thiết kế khách sạn phong cách organic

Xem thêm bài viết về thiết kế nội thất khách sạn 5 sao.

Related

1
Bạn cần hỗ trợ?