X

DNNGo.LayerGallery

TIN TỨC - TƯ VẤN

08 Tháng Sáu 2017

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn tại thị trường Việt Nam

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều khách sạn được đầu tư xây dựng trên nhiều địa bàn thuộc các địa phương khác nhau. Các chủ doanh nghiệp sở hữu khách sạn thực hiện việc đầu tư xây dựng với sự tư vấn thiết kế từ nhiều đối tác trên thị. Có rất nhiều điều cần cân nhắn khi thực hiện việc thiết kế thi công khách sạn, đặc biệt là những thiết kế thi công nội thất khách sạn nhưng sẽ có những tiêu chuẩn được “đóng đinh” chắc chắn phải thỏa để công trình có thể thành hình.

tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

Yêu cầu về khu đất xây dựng khách sạn

Khu đất nơi khách sạn được xây dựng phải tọa lạc tại nơi có nhu cầu đón tiếp khách tại các địa phương du lịch, các thị xã, thị trấn, thành phố,… Nơi đây phải là nơi thuận lợi cho giao thông, có cảnh quan phong phú, an toàn, môi trường không bị ô nhiễm, ít khói bụi.

tiêu chuẩn thực hiện việc thiết kế khách sạn

Khu đất phải có khu vực cho các bãi đỗ xe. Nền đất phải thực sự ổn định không bị sụt lún để không ảnh hưởng tới độ an toàn của việc thi công khách sạn.

Những yêu cầu về các giải pháp kiến trúc

Việc thiết kế không gian khách sạn phải đảm bảo có đủ 3 khôi chính:

+ Khối phòng ngủ.

+ Khối công cộng.

+ Khối hành chính quản trị.

Các khối kể trên phải được bố trí theo một sơ đồ thuận tiện cho việc di chuyển, thống nhất theo dây chuyền hoạt động, không ảnh hưởng lẫn nhau về trật tự vệ sinh và mĩ quan tổng thể.

tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn

Lưu ý: Đường vận chuyển hàng hóa, nguyên vật thiệu, thực phẩm và lối đi cho nhân viên phục  vụ phải đảm bảo tách biệt hoàn toàn với lối đi dành cho khách.

Các phòng ngủ tốt nhất nên được đặt từ tầng 2 trở lên. Nếu như bất đắc dĩ phải đặt ở tầng 1 hay tầng dưới nữa thì cần có một thiết kế thi công nội thất đảm bảo xử lý cách âm, chống ồn và cách nhiệt hợp lý.

Thang máy, máy bơm, mô tơ, ống đựng rác thải khi thi công khách sạn cần tính đến việc cách âm, chống truyền chấn động đến các phòng ngủ và các phòng công cộng khác.

Thiết kế thi công khách sạn phải có sảnh đốn tiếp. Mỗi tầng đều phải có phòng cho nhân viên trực, gác. Kho để dụng cụ vệ sinh, phòng chứa chăn ra sạch, …. cần được thiết kế gần nhau để thuận tiện cho việc phục vụ của khách sạn.

Thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự tiện nghi cho khách khi họ ghé thăm.

Related

1
Bạn cần hỗ trợ?